Công Thức Mồi Xả Cá Diêu Hồng Siêu Nhạy
Ts đã cung cấp cho anh em Cần Thủ cách để trộn mồi câu cá Diêu. Nối tiếp cách làm mồi câu, TS Fishing chia sẻ thêm cho anh em công thức để trộn mồi xả cá Diêu Hồng cực nhạy. Công thức dưới đây có thể áp dụng cho các loại cá thịt khác như: cá Rô Phi
Đặc điểm của cá Diêu Hồng
Cá diêu hồng còn có tên khác là cá rô phi đỏ, một loài cá nước ngọt và có tính ăn tạp.
Cá diêu hồng là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá săn chắc, thơm ngon.
Cách nhận biết cá diêu hồng là có lớp vảy màu đỏ hồng hoặc vàng đậm phủ kín thân cá.
Thịt của cá diêu hồng thường có màu trắng, cấu trúc từng thớ thịt có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, thịt cá diêu hồng ít xương, trong thịt có hàm lượng mỡ cao nên khi ăn vào sẽ có mùi vị rất béo và thơm.
Thành quả buổi đi câu cá Diêu Hồng
Tập tính của cá Diêu Hồng
Tập tính sống của loài cá Diêu Hồng
Cá Diêu Hồng chủ yếu trong môi trường nước ngọt, lợ, thích hợp với nguồn nước có độ pH khoảng 6,2-7,5 và nhiệt độ là 25-350C. Cá Diêu Hồng kém chịu đựng với nhiệt độ thấp. Khi nhiệt độ nước dưới 18°C, cá ăn kém dần, chậm lớn và dễ bị nhiễm bệnh. Khi nhiệt độ nước 11 – 12°C và kéo dài nhiều ngày, cá sẽ chết vì rét. Khả năng chịu phèn của cá Diêu Hồng kém. Tuy nhiên, lại có thể thích nghi trong môi trường nhiễm mặn nhẹ từ 5-12%.
Thức ăn của cá Diêu Hồng
Cá điêu hồng là loài ăn tạp, thức ăn thiên về nguồn gốc thực vật. Ngoài ra, chúng cũng ăn ấu trùng các loại côn trùng động vật thủy sinh, các phế phụ phẩm khác và thức ăn công nghiệp dạng viên. Tuy nhiên, do nuôi mật độ cao trong lồng nên cần cho cá ăn thức ăn dạng viên nổi để dễ dàng theo dõi cá ăn, kiểm soát lượng thức ăn thừa, hạn chế thất thoát thức ăn và quản lý chất lượng môi trường nuôi.
Công thức trộn mồi Xả cá Diêu Hồng siêu nhạy
Mồi xả cá Diêu Hồng đến từ nhà TS Fishing
TS Fishing đã không ngừng sáng tạo và nghiên cứu ra những công thức mồi riêng, với mong muốn không chỉ mang đến hiệu quả tốt khi đi câu mà còn giúp anh em mới vào ngành câu có những phương pháp trộn mồi đơn giản dễ thực hiện.
Công thức trộn mồi xả cá Diêu Hồng bao gồm: 1 gói cám xả rô phi TS11, 1 tôm nam cực TS09, 1 tôm trắng kim tuyến TS10.
Tỉ lệ pha mồi theo công thức: 1 mồi 0,5~4 nước
Thực hiện trộn mồi xả như sau: Để cho mồi xả được khô và có độ bung tốt hơn nên pha theo công thức ½ gói cám xả rô phi, ⅓ gói tôm trắng kim tuyến, ⅓ tôm nam cực. Tôm trắng kim tuyến giúp mồi xả lưu ổ và lưu đáy tốt, quá trình rơi mồi tôm trắng nó sẽ tạo một lớp ánh kim giúp kích cá Diêu Hồng bắt mồi. Khi cho nước vào và bắt đầu trộn mồi, nên canh để nước vừa tay không bị vón cục, có độ tơi và xốp. Sau đó, dùng tay xoay hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ.
Tạo hình mồi xả từ công thức của TS Fishing
Kết luận sau quá trình trải nghiệm thả mồi xả xuống nước: những chất kích thích cá sẽ nổi lên trên bề mặt nước, mồi xả sẽ không bị rời rạc sau khi chạm nước.
Lưu ý: trạng thái mồi xả rất quan trọng, nếu đánh trên mặt tỷ lệ nên khô một chút, nếu đánh đáy thì nên ướt một chút để lưu đáy được tốt hơn.
Mồi sử dụng hiệu quả trong buổi đi câu
Anh em Cần Thủ chỉ cần thực hiện theo đúng công thức trên kết quả buổi câu cá thịt sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết, bài mồi trên có thể áp dụng cho mọi loại cá nước ngọt. Mong rằng, với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho anh em dân câu có những kỷ niệm tuyệt vời với buổi đi câu cá Diêu Hồng nhé!